• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Top 10 Bãi đỗ, đậu, gửi xe Bệnh viện Gia Định giá rẻ

Thanh Huyền
26/09/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Một trong những vấn đề nan giải nhất khi đến cơ sở khám chữa bệnh chính là bãi đậu xe bệnh viện Gia Định. Bãi đỗ bên trong khuôn viên bệnh viện thì luôn đông chật. Còn các bến bãi bên ngoài thì lại không an toàn về chất lượng và phí gửi.

Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa loại 1 thuộc Sở Y Tế TPHCM. Nơi đây không chỉ phục vụ cho người dân thành phố mà còn là các tỉnh thành lân cận. Chính vì thế mà nơi đây luôn tấp nập người ra vào. Theo đó là những khó khăn, vấn nạn mà người dân phải đối mặt mỗi khi đến Gia Định. Đặc biệt nhất là những người lần đầu ghé vào. Để biết đó là những khó khăn nào? Cách giải quyết ra sao? Nhất là làm sao để tìm được bãi đậu xe bệnh viện Gia Định an toàn với chi phí hợp lý? Mời các bạn cùng theo dõi tiếp để tìm câu trả lời.

Giới thiệu sơ qua về bệnh viện Gia Định

Bệnh viện Gia Định có tên đầy đủ là bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Nó tọa lạc tại số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Lúc ban đầu, bệnh viện có tên là Hôpital de Gia Dinh, ra đời vào đầu thế kỷ 20. Sau đó đổi tên thành Nguyễn Văn Học vào năm 1945. Đến năm 1975, lại đổi tên thành Gia Định.

bệnh viện gia định

Gia Định là bệnh viện đa khoa thuộc loại 1 của Sở Y Tế TPHCM

Hiện tại, bệnh viện Gia Định thuộc cơ sở khám chữa bệnh đa khoa loại I, trực thuộc Sở Y Tế TPHCM. Hiện Gia Định có quy mô 1500 giường bệnh cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Vì thế, không chỉ phục vụ cho người dân TPHCM mà còn ở các tỉnh thành lân cận.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Gia Định còn mang trọng trách đào tạo. Nơi đây hiện là cơ sở thực hành của trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trung bình mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1500 học viên đến thực tập thuộc hệ trung học, hệ đại học và sau đại học.

Những khó khăn phải đối mặt khi lần đầu đến bệnh viện Gia Định

Tùy theo từng trường hợp của mỗi người sẽ chọn bệnh viện Gia Định để khám chữa bệnh cho bản thân hay người thân. Lúc này, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần nếu lần đầu ghé vào đây.

Mất nhiều thời gian vì không am hiểu địa hình

Chắc chắn bạn sẽ bị lạc đường, không tìm được đường ra nếu ít di chuyển tại TPHCM. Cũng vì thế, nếu lần đầu đến với bệnh viện Gia Định thì bạn cũng sẽ mất không ít thời gian tìm địa chỉ bệnh viện. Hơn nữa, còn phải tốn thêm thời gian để tìm đúng khoa phòng khám bệnh và đóng phí. Chính vì thế, hãy tìm hiểu địa hình xung quanh trước khi đến bệnh viện nhé!

Bị chặt chém nhiều dịch vụ

Đa số người dân sẽ phải thực hiện theo trình tự bốc số và chờ đến lượt khám bệnh. Bên cạnh đó còn sử dụng các dịch vụ để được khám ưu tiên. Cụ thể như khám hẹn giờ, đặt lịch hẹn, chọn bác sĩ khám. Các dịch vụ do bệnh viện cung cấp sẽ có phí cụ thể và thống nhất.

Ngoài ra, còn có một số dịch vụ tự phát, nằm ngoài sự quản lý của bệnh viện Gia Định. Cách thức hoạt động này chính là họ sẽ thay chúng ta vào bốc số. Điểm khác là sẽ rút ngắn được thời gian phải chờ đợi. Nhưng số tiền bỏ ra cho dịch vụ này rất khó kiểm soát.

Vấn nạn cò mồi

Cò mồi chính là đối tượng trung gian, làm thay chúng ta mọi việc. Họ thường nắm đến những người lần đầu đến với bệnh viện Gia Định. Từ việc hướng dẫn tận tình, giúp đỡ nhiệt tình và tự nguyện. Sau cùng là ép buộc bạn phải chi tiền ra mới cho đi. Đây hiện là một trong các vấn đề khó giải quyết nhất tại các bệnh viện.

Khó tìm bãi đậu xe bệnh viện Gia Định dài hạn

bãi đậu xe bệnh viện gia định

Thật khó để tìm bến bãi đậu xe tại bệnh viện Gia Định

Thường mọi người chỉ chuẩn bị tiền bạc, hỏi thăm đường đi và quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện Gia Định ở lần đầu. Ít ai có sự tìm hiểu trước về bãi đậu xe bệnh viện Gia Định. Từ đó tự tạo ra khó khăn cho mình, nhất là khi có nhu cầu gửi xe dài hạn. Bởi bệnh viện luôn tấp nập người và phương tiện ra ngoài. Nếu bạn đi vào thời điểm cuối ngày, đầu tuần thì rất khó để tìm bến bãi đỗ xe.

Khó đảm bảo an ninh và an toàn cho tài sản

Chúng ta sẽ không thấy quá lạ lẫm gì với các tờ giấy dán mất giấy tờ hay cảnh báo người dân ra vào bệnh viện hãy tự bảo vệ tài sản cá nhân. Chỉ cần một chút sơ suất, bạn sẽ bị mất tiền bạc dù là đến khám hay thăm nuôi. Hiện nay, không hề có biện pháp hay cách phòng ngừa nào cả. Bản thân mỗi người hãy tự ý thức giữ gìn tài sản cá nhân.

Bãi đậu xe bệnh viện Gia Định – vấn đề khó giải quyết

Ai cũng nghĩ đơn giản là trong bệnh viện Gia Định đã có sẵn bãi đậu xe. Chúng ta chỉ việc chạy vào đậu và gửi xe là được. Trường hợp nếu quá tải thì gửi ở các nhà xe xung quanh. Nhưng vẫn còn nhiều vấn đề phát sinh ngoài ý muốn mà chúng ta không thể lường trước được.

Bãi đậu xe trong bệnh viện luôn đông nghẹt

Bệnh viện Gia Định là một trong các tuyến đầu của khám chữa bệnh đa khoa loại 1. Vì thế, không chỉ là người dân Sài Gòn mà còn có sự tham gia của dân ở các tỉnh thành lân cận. Số lượng người và phương tiện ra vào luôn đông đúc. Bãi đậu xe bệnh viện cũng vì thế luôn đông đúc. Vì thế, chúng ta sẽ rất khó mà gửi xe trong khuôn viên này.

Phí gửi xe bên ngoài bất hợp lý

Bãi đậu xe bên ngoài khó đảm bảo sự an toàn với phí gửi hợp lý

Trường hợp bạn phải gửi xe bên ngoài thì cần phải làm rõ mức phí gửi ra. Nó hoàn toàn khác hẳn với bến bãi trong bệnh viện. Nếu không hỏi trước khi cho xe vào thì mức phí gửi xe có thể gấp 3 – 4 lần so với phí bình thường. Nếu không muốn tốn tiền vô lý cho vấn đề này thì bạn cần phải hỏi chủ bãi trước khi đậu xe.

Không đảm bảo an toàn và nguyên vẹn cho xe khi lấy ra

Ngoài trừ phí gửi bất hợp lý thì khi gửi xe bên ngoài bệnh viện chúng ta còn lo lắng tình trạng xe của mình. Có không ít người khi lấy xe ra thì xe đã bị trầy xước hoặc mất vài phụ kiện trang trí bên ngoài. Nếu có khiếu nại với chủ bãi đậu xe thì cũng hiếm được bồi thường thoải đáng.

Bí quyết tìm bãi đậu xe bệnh viện Gia Định chất lượng với giá chính thống

Để hạn chế các tình trạng trên thì các bạn cần phải tìm bến bãi chính quy, hoạt động hợp pháp. Như vây, không chỉ yên tâm với giá gửi xe đúng mà còn đảm bảo an toàn và nguyên vẹn chiếc xe khi lấy ra.

Xem thêm: Top 10 Bãi đỗ, đậu, gửi xe bệnh viện Đại Học Y Dược giá rẻ

Thế nào là bãi đậu xe bệnh viện chính thống?

Bãi đậu xe bệnh viện Gia Định chính thống là địa chỉ nhận giữ xe có giấy phép hoạt động kinh doanh rõ ràng. Họ có hẳn một quy trình nhận và trả xe nhất quán với nhau. Chúng ta sẽ thông qua tên bãi, có khu vực che nắng mưa cố định. Từ đó, khách hàng sẽ yên tâm hơn, dù là gửi dài hạn.

Mức phí gửi xe tại các bãi chính quy này thường dao động từ 30.000 – 50.000 đối với phương tiện xe bốn bánh. Còn xe hai bánh thì giá khoảng 5.000 – 10.000 tùy xe là honda sang số hay tay ga. Nếu gửi qua đêm hay gửi dài hạn thì sẽ có mức khác.

Làm sao để đậu xe an toàn khi đến bệnh viện Gia Định?

Đầu tiên, chúng ta hãy ưu tiên bãi đậu bên trong khuôn viên bệnh viện. Nếu không còn chỗ gửi thì mới chọn gửi bên ngoài. Lúc này cần phải tìm hiểu thông tin về bãi đỗ xe mà mình muốn gửi xe vào. Nhất là tên bãi, thời gian hoạt động, thông tin liên hệ khi cần thiết, cách tính phí gửi… Tất cả đều phải được làm rõ ràng.

Các bạn có thể hỏi thăm những người bán hàng rong gần bệnh viện Gia Định. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên chân thành để tìm được bãi đỗ tốt nhất. Hoặc hỏi thăm bạn bè, người thân đã từng đến Gia Định để học hỏi chút kinh nghiệm. Như vậy cũng sẽ không bị lạc lõng và thấy xa lạ khi lần đầu đến đây để khám chữa bệnh.

Danh sách các bãi đậu xe đáng tin cậy khi đến bệnh viện Gia Định

 • Gửi xe tại chung cư Nguyễn Huy Lượng
 • Gần cổng Nơ Trang Long
 • Bãi đậu xe gần bệnh viện Ung Bướu

Tùy theo khoảng cách giữa bãi đậu xe và bệnh viện, bạn sẽ đi bộ hoặc thuê xe ôm, taxi tới nơi để khám chữa bệnh. Quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân của mình.

Xem thêm: Top 10 Bãi đỗ, đậu, gửi xe bệnh viện Từ Dũ giá rẻ

Cách bảo vệ sự an toàn và nguyên vẹn cho ô tô tại chốn đông người

Cần lắp đặt thêm thiết bị công nghệ để bảo vệ xe tốt hơn

Bên cạnh việc tìm bến bãi có chất lượng để đậu xe thì chúng ta còn phải tự mình tìm cách bảo vệ tài sản riêng. Với sự phát triển của khoa học công nghệ và kỹ thuật đã tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích cho xe ô tô. Nổi bật nhất là các sản phẩm dưới đây.

 • Cảm biến lùi
 • Camera 360 độ
 • Màn hình DVD Android

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn tìm được cho mình một bãi đậu xe bệnh viện Gia Định tốt nhất. Đồng thời cũng biết cách đề phòng những vấn đề dễ gặp phải khi lần đầu đến đây để khám chữa bệnh. Nếu có nhu cầu trang bị thêm phụ kiện cho xe ô tô để tăng cường đảm bảo an toàn cho xe tại nơi đông người thì hãy ghé vào icar.vn. Với kinh nghiệm dày dặn và tinh thần làm việc nhiệt tình sẽ giúp bạn có những giải pháp bảo vệ xe hiệu quả với chi phí thấp nhất thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR